Tổng hợp tất cả những kiến thức kinh doanh trà sữa

Kinh doanh trà sữa là một hoạt động diễn ra rầm rộ và phát triển bền vững trong nhiều năm nay. Lĩnh vực này luôn được nhiều người mơ ước và yêu thích kinh doanh. Tuy nhiên ít ai biết mở quán trà sữa cần gì? Cần trang bị những kiến thức kinh doanh trà sữa nào? Nếu bạn là người quan tâm đến câu hỏi trên, thì bài viết hôm nay sẽ giúp bạn trả lời.

Thị trường kinh doanh tại Việt Nam theo kiến thức kinh doanh trà sữa

Thị trường kinh doanh tại Việt Nam theo kiến thức kinh doanh trà sữa

Thị trường kinh doanh trà sữa tại Việt Nam

Ở Việt Nam, thị trường kinh doanh trà sữa hết sức sôi động và náo nhiệt. Không khó để bắt gặp hàng loạt các quán trà sữa với đa dạng thương hiệu, từ quán to đến quán nhỏ như: Gong cha, Koi Thé, Tocotoco, Royal Tea…

Với giới trẻ hiện nay, quán trà sữa là nơi thích hợp nhất để tụ họp bạn bè, là địa chỉ quen thuộc mà bất kỳ ai cũng thường xuyên lui tới. Bên cạnh đó, những quán trà sữa bây giờ thu hút khách hàng bằng cách trang trí quán đẹp, hương vị thơm ngon mới lạ, đặt tên trà sữa độc đáo….

Bạn nghĩ kinh doanh trà sữa liệu có chỗ đứng khi có quá nhiều thương hiệu được mọc ra? Vậy có nên kinh doanh trà sữa hay không? Làm thế nào có chỗ đứng mới giữa vô số thương hiệu? Thực sự, đó là điều không dễ dàng chút nào. Tuy nhiên kinh doanh trà sữa vẫn là lĩnh vực tiềm năng, nếu biết cách kinh doanh sẽ thành công. 

Để mở quán trà sữa thành công, điều đầu tiên bạn phải chuẩn bị là Kiến thức kinh doanh trà sữa. Đương nhiên, đọc những kiến thức thức này sẽ không dẫn đến thành công cho bạn. Nhưng đó là nền tảng cần có nhất khi muốn thành công trong lĩnh vực kinh doanh trà sữa.

Kiến thức kinh doanh trà sữa – Bí quyết kinh doanh hiệu quả

Mức độ cạnh tranh trong ngành kinh doanh trà sữa rất lớn và ngày càng phát triển không ngừng. Dường như lĩnh vực này chưa bao giờ hết “hot”. Do đó, để kinh doanh trà sữa hiệu quả những người kinh doanh phải có những kiến thức kinh doanh sữa cụ thể như dưới đây.

Kiến thức về nguyên vật liệu, dinh dưỡng trong pha chế trà sữa

Việc pha chế đồ uống luôn thay đổi từng ngày, vì thế người kinh doanh phải cập nhật xu thế và thay đổi phù hợp với nhu cầu khách hàng hiện nay. Bạn muốn kinh doanh trà sữa thành công, trước tiên bạn phải là một người thật sự am hiểu nguyên liệu trà sữa. 

Nếu bạn chưa có kiến thức kinh doanh trà sữa, thì điều cần thiết nhất bây giờ là bạn hãy tìm hiểu và học hỏi lý thuyết cơ bản về nguyên liệu cốt lõi trong trà sữa.

Kiến thức về nguyên liệu trà sữa theo kiến thức kinh doanh trà sữa

Kiến thức về nguyên liệu trà sữa theo kiến thức kinh doanh trà sữa

Để có một ly nước ngon đòi hỏi người pha chế phải trải qua quá trình tỉ mỉ và là sự tổng hợp nhiều nguyên liệu khác nhau. Tất cả nguyên liệu trong pha chế phải có: xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Dinh dưỡng trong pha chế cũng hết sức quan trọng. Các chủ cửa hàng phải dựa trên các con số về hàm lượng dinh dưỡng để pha chế một ly trà sữa vừa ngon vừa an toàn sức khỏe.

Định hướng kinh doanh khách hàng

Sau khi có kiến thức về nguyên liệu, việc tiếp theo là cần đinh hướng đối tượng khách hàng của bạn là ai? Nếu bạn bỏ qua kiến thức kinh doanh trà sữa này bạn sẽ khó khăn trong việc tiếp cận đến khách hàng của mình.

Định hướng kinh doanh khách hàng theo kiến thức kinh doanh trà sữa

Định hướng kinh doanh khách hàng theo kiến thức kinh doanh trà sữa

Tại sao lại cần làm điều đó? Bởi vì nếu muốn mở quán thành công, bạn phải hiểu được rõ khách hàng của mình là ai? Sở thích là gì? Nhu cầu của họ?….Điều đó sẽ giúp bạn định hướng được chiến lược marketing để có thể tiếp cận khách hàng.

Ngoài ra, nghiên cứu thị trường sẽ giúp bạn biết được đối thủ cạnh tranh của bạn là ai, đối tượng khách hàng tiềm năng. Từ đó, bạn sẽ trả lời được các câu hỏi trước khi lập kế hoạch kinh doanh trà sữa:

 • Xu hướng trà sữa được yêu thích nhất năm?
 • Đối tượng cửa hàng bạn muốn hướng tới là ai?
 • Phân tích điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ?

Vốn mở quán trà sữa

Khi mở quá, yếu tố quan trọng nhất là tài chính. Trong kiến thức kinh doanh trà sữa việc bạn nên làm là xác định được số tiền mình dự định đầu tư trước. Chi phí đó bao gồm những khoản:

 • Chi phí mặt bằng.
 • Chi phí thiết kế quán.
 • Chi phí cho trang thiết bị cần thiết của quán.
 • Chi phí duy trì hoạt động của quán: lương nhân viên, điện nước, thuế…
 • Các loại chi phí khác: chi phí làm giấy phép kinh doanh, chi phí marketing…
Vốn mở quán trà sữa theo kiến thức kinh doanh trà sữa

Vốn mở quán trà sữa theo kiến thức kinh doanh trà sữa

Lưu ý: Nên chuẩn bị số tiền dự phòng để duy trì hoạt động trong thời gian đầu khai trương.

Kiến thức về Marketing

Sau khi mở quán trà sữa, cũng giống như kiến thức kinh doanh spa, kiến thức kinh doanh trà sữa cần có lúc này là kiến thức marketing. Nó quyết định quán có đông khách hay không. Vì thế, lên kế hoạch marketing là hết sức quan trọng.

Kiến thức về marketing theo kiến thức kinh doanh trà sữa

Kiến thức về marketing theo kiến thức kinh doanh trà sữa

Để thu hút khách đến quán, bạn nên đưa ra nhiều chương trình ưu đãi hay khuyến mãi. Các chương trình đó có thể quảng bá thông qua:

 • Phát tờ rơi.
 • Quảng cáo trên mạng: facebook, zalo, instagram
 • Quảng cáo trên báo: kênh 14, foody…
 • Thông qua truyền miệng bạn bè, người nổi tiếng…

Có rất nhiều cách để quảng bá thương hiệu trà sữa của bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là phải cân đối được ngân sách, đối tượng khách hàng hướng tới với hình thức nào.

Các bước chuẩn bị để mở quán trà sữa

Các bước mở quán the kiến thức kinh doanh trà sữa

Các bước mở quán the kiến thức kinh doanh trà sữa

Ngoài những kiến thức thức kinh doanh trà sữa ở trên, bạn nên có bước đi kỹ lưỡng cho sự nghiệp kinh doanh trà sữa để thành công. Dưới đây là những bước cụ thể mở quán trà sữa đã được nhiều chủ quán áp dụng thành công.

 • Xác định đối tượng khách hàng.
 • Xác định được nguồn vốn mở quán.
 • Chuẩn bị menu cho quán.
 • Lựa chọn địa điểm mở quán.
 • Lên ý tưởng cho quán.
 • Thiết kế quán.
 • Hoàn thiện các thủ tục pháp lý.
 • Chuẩn bị nhân sự cho quán.
 • Lên kế hoạch quảng cáo, quảng bá thương hiệu.

Trên đây là tất cả kiến thức kinh doanh trà sữa dành cho những ai đang có ý định bắt đầu kinh doanh lĩnh vực này. Kiến thức kinh doanh hy vọng những chia sẻ này, bạn sẽ có cái nhìn cụ thể hơn về kinh doanh trà sữa và áp dụng thành công.

Hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức về kinh doanh trà sữa thật vững vàng trước khi bắt tay vào khởi nghiệp. Chúc các bạn thành công nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *