Kiến thức kinh doanh thời trang – Bí kiếp kinh doanh từ đối thủ

Kinh doanh thời trang là một lĩnh vực thu hút cả người bán và người mua. Nhưng bên cạnh đó, mức độ cạnh tranh ngành nghề này rất cao. Điều đó đòi hỏi các nhà kinh doanh phải có chiến lược để đứng vững và phát triển. Nếu bạn đang có niềm đam mê với ngành thời trang và có ấp ủ dự định mở shop quần áo thời trang, bạn cần phải học thêm những kiến thức kinh doanh thời trang.

Kiến thức kinh doanh thời trang

Kiến thức kinh doanh thời trang

Thị trường thời trang hiện nay

Thời trang Việt Nam đang chịu ảnh hưởng của các thương hiệu thời trang nước ngoài. Nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng ngày càng tăng cao. Chính vì vậy, các shop kinh doanh thời trang phải luôn cập nhật xu hướng để chạy theo thời đại.

Như chúng ta biết, thời trang là một ngành không hề mới mẻ, nhưng lại là một ngành có sức hút đầu tư khá kinh ngạc. Nó là con đường mà hầu như những người mới bắt đầu kinh doanh đều chọn để khởi nghiệp.

Thị trường thời trang tại Việt Nam 2020 đang rất hỗn loạn. Muốn kinh doanh thời trang tốt, trước tiên bạn phải biết cách nghiên cứu và khảo sát thị trường, tìm hiểu kỹ xu thế của người tiêu dùng. Những điều này sẽ nằm trong kiến thức kinh doanh thời trang ở phần tiếp theo.

Tổng hợp kiến thức kinh doanh thời trang cơ bản nhất

Bạn đang có dự định kinh doanh thời trang nhưng không biết sẽ chuẩn bị cho mình những kiến thức gì? Kinh doanh không phải muốn là được. Trước khi buôn bán hay kinh doanh lĩnh vực nào đó bạn phải có những nền tảng cơ bản về ngành mà bạn kinh doanh. Cũng giống như muốn tham gia vào thị trường mỹ phẩm cần nắm rõ kiến thức kinh doanh mỹ phẩm đột phá. Dưới đây sẽ chia sẻ những kiến thức kinh doanh thời trang cần có khi buôn bán sản phẩm này.

Xây dựng được một phong cách khác biệt của riêng bạn

 • Một nghiên cứu trên thị trường đã chỉ ra rằng, thường thì các shop kinh doanh quần áo có phong cách khác biệt, độc đáo sẽ phát triển bền vững hơn các shop kinh doanh theo ý thích, thích gì là bán đó, nay đây mai đó, không nhất đinh.
 • Bởi vì lý do là những shop đó đã có những kiến thức kinh doanh quần áo tạo nên một style riêng biệt, độc đáo, có bản quyền và nhất quán sẽ tạo nên một lượng khách trung thành, những tín đồ thời trang của shop.
 • Bạn có thể thấy được rằng khi nhắc tới nơi bán quần áo nam lịch thiệp, công sở thì nhớ đến ngay An Phuoc, Việt Tiến. Nhắc đến thời gian trẻ trung năng động thì không thể bỏ qua Zara, Routine, H&M,…
Xây dựng phong cách thời trang riêng theo kiến thức kinh doanh thời trang

Xây dựng phong cách thời trang riêng theo kiến thức kinh doanh thời trang

Luôn cập nhật xu hướng thời trang mới nhất

 • Một trong số những lý do lớn nhất của các chủ khi kinh doanh thời trang đó là không quan tâm và cập nhật thường xuyên những xu hướng thời trang trong nước và quốc tế. Để nhằm nâng cao chất lượng, mẫu mã cho sản phẩm đa dạng hơn.
 • Hãy nên chủ động tìm hiểu và xem các bộ sưu tập mới ra của những thương hiệu, thời gian lớn, có tiếng, xem những hot teen hay thích, ưa chuộng mặc đồ như thế nào, họa tiết, chủ đề nào đang trở thành trend trên mạng xã hội.
 • Tất cả những việc làm trên sẽ đem lại cho bạn những ý tưởng thiết kế linh hoạt hơn để bạn có thể bắt kịp theo xu hướng ngày một thay đổi.
Xu hướng thời trang 2020 theo kiến thức kinh doanh thời trang

Xu hướng thời trang 2020 theo kiến thức kinh doanh thời trang

Đa dạng nguồn hàng thời trang kinh doanh

 • Kinh doanh mặt hàng thời trang luôn có tính cạnh tranh cao, gay gắt, vì vậy yêu cầu sự đa dạng cao của mẫu mã mặt hàng cũng như là chất lượng sản phẩm ngày càng được quan tâm nhiều hơn là về mức giá
 • Nhưng những sản phẩm có mức giá ổn và chất lượng tốt sẽ là tiêu chí chọn lựa hàng đầu của người tiêu dùng. Việc đa dạng hóa nguồn hàng không chỉ cho chất lượng sản phẩm tốt mà còn là cơ hội tìm kiếm giá thành bình ổn hơn.
Đa dạng nguồn hàng thời trang theo kiến thức kinh doanh thời trang

Đa dạng nguồn hàng thời trang theo kiến thức kinh doanh thời trang

Hãy thuê nhân viên có dày dặn kinh nghiệm

 • Nếu bạn đã có kiến thức kinh doanh thời trang rồi, thì việc thuê những nhân viên có dày dặn kinh nghiệm, có kiến thức kinh doanh quần áo chắc chắn là điều không thể bỏ qua. Vì những nhân viên đó sẽ giúp bạn quản lý cửa hàng tốt hơn.
 • Những nhân viên lâu năm trong nghề sẽ dung chính kinh nghiệm của bản thân đã được học và tích lũy trong quá trình làm việc, có thể giúp bạn đóng góp thêm nhiều ý tưởng và giải quyết những vấn đề, khúc mắt dễ dàng và hiệu quả hơn.
Thuê nhân viên dày dặn kinh nghiệm theo kiến thức kinh doanh thời trang

Thuê nhân viên dày dặn kinh nghiệm theo kiến thức kinh doanh thời trang

Quan tâm và chú trọng vào chất lượng của sản phẩm

 • Trong các lĩnh vực kinh doanh nói chung và kiến thức kinh doanh quần áo nói riêng, thì sản phẩm chất lượng luôn là tiền đề quyết định đến sự phát triển của shop.
 • Bạn không thể nào kinh doanh quần áo và phát triển bền vững, lâu dài nếu như shop của bạn không có những sản phẩm chất lượng. Phải luôn hiểu rằng quảng cáo có sau cũng được, những chất lượng sản phẩm phải luôn ưu tiên hàng đầu.
Chất lượng sản phẩm thời trang luôn được chú trọng theo kiến thức kinh doanh thời trang

Chất lượng sản phẩm thời trang luôn được chú trọng theo kiến thức kinh doanh thời trang

Có chiến lược marketing phù hợp với sản phẩm

 • Nếu bạn muốn bán được sản phẩm và sản phẩm của bạn được nhiều người biết đến thì điều tất yếu bạn phải làm marketing.
 • Bạn có thể áp dụng những kiến thức kinh doanh thời trang mà bạn học được để quảng cáo sản phẩm của bạn qua Facebook, Instagram, bán hàng trên zalo và các trang thương mại điện tử khác như Shopee, Tiki, Lazada, Sendo. Để khách hàng có thể biết đến rộng hơn và có thêm nhiều sự chọn lựa trong việc mua hàng.
Đưa ra chiến lược marketing theo kiến thức kinh doanh thời trang

Đưa ra chiến lược marketing theo kiến thức kinh doanh thời trang

Tạo nên tên thương hiệu cá nhân cùng với sản phẩm

 • Để khách hàng có thể biết đến những sản phẩm của bạn rộng rãi và phổ biến hơn trên thị trường, thì bạn phải tạo dựng tên tuổi thương hiệu sản phẩm của bạn.
 • Áp dụng những kiến thức kinh doanh quần áo mà bạn đã học được từ đối thủ thì có thể tạo dựng thương hiệu của ban thông qua các trang mạng xã hội như facebook, zalo, instagram, tiktok,…
 • Chẳng hạn như bạn sử dụng trang facebook cá nhân của bạn để kinh doanh thời trang online, thì profile của bạn phải thật sự chất lượng, hình ảnh đăng tải phải đẹp, rõ nét, nội dung không quá dài dòng vì tâm lý của khách hàng thường chỉ muốn xem hình ảnh chứ không muốn đọc nội dung quá nhiều.
 • Thế nên, đây là hình thức quảng bá hình ảnh sản phẩm, dịch vụ của bạn mà vô cùng tiết kiệm chi phí dành cho bạn.
Đặt tên thương hiệu cá nhân cùng sản phẩm theo kiến thức kinh doanh thời trang

Đặt tên thương hiệu cá nhân cùng sản phẩm theo kiến thức kinh doanh thời trang

Tạo một Website thương mại điện tử để kinh doanh online

 • Ngoài việc bán hàng trực tiếp tại cửa hàng thì việc kinh doanh trên nền tảng online là một loại hình kinh doanh rất được nhiều người kinh doanh thời trang áp dụng, vì nó mang lại thêm một nguồn khách hàng cũng như tăng thêm nguồn thu nhập.
 • Và để có thể kinh doanh thời trang online một cách thuận tiện thì bạn cần có một website tốt đảm bảo đủ các yêu cầu và chức năng như:

+ Hiển thị danh mục sản phẩm
+ Hiển thị thông tin chi tiết sản phẩm
+ Có chức năng quản lý đơn đặt hàng
+ Thông tin giới thiệu về doanh nghiệp
+ Kênh hỗ trợ bán hàng trực tuyến

Tạo một website bán quần áo theo kiến thức kinh doanh thời trang

Tạo một website bán quần áo theo kiến thức kinh doanh thời trang

Chăm sóc khách hàng mới cũng như là khách hàng cũ

 • Về việc chăm sóc khách hàng là một yếu tố mà các chủ shop kinh doanh thời trang nên cần lưu ý tới nhiều hơn. Vì khách hàng chính là nguồn thu nhập của chính bạn, có khách hàng mua sản phẩm thì việc kinh doanh của bạn mới có thể tồn tại và phát triển.
 • Thông qua những kiến thức kinh doanh thời trang mà bạn tìm tòi học được, thì việc chăm sóc khách hàng khá đơn giản, bạn có thể bắt đầu từ việc lưu lại thông tin của khách hàng, sản phẩm họ đã mua,…để có thể hỗ trợ họ sau này một cách thuận tiện nhất có thể khi có sự cố xảy ra.
 • Đặc biệt, khi kinh doanh thời trang thì việc chỉ cần một tin nhắn gửi đến cho khách hàng hỏi họ về mức độ hài lòng với sản phẩm, mức độ phục vụ, hỗ trợ của nhân viên cửa hàng có chi tiết, ân cần hay là không?
 • Hay hỏi thăm họ rằng họ đã nhận được hàng khi mua qua online chưa, đó cũng chính là cơ hội lớn để khách hàng quay lại với cửa hàng của bạn cao hơn
 • Và nên nhớ rằng không được “Có mới nới cũ”, không vì có nhiều khách hàng mới mà bạn lại quên đi những khách hàng cũ. Bạn nên có những chính sách, chế độ ưu đãi dành cho những khách hàng mới cũng như là khách hàng cũ thân thiết.
Chăm sóc khách hàng cũ theo kiến thức kinh doanh thời trang

Chăm sóc khách hàng cũ theo kiến thức kinh doanh thời trang

Học cách quản lý cửa hàng khoa học và có hiệu quả

 • Khi bạn đã là chủ của cửa hàng, thì bạn nên áp dụng những kiến thức kinh doanh thời trang đã được học và tìm hiểu để quản lý cửa hàng sao cho một cách khoa học hợp lý và đạt hiệu quả.
 • Bạn có thể quản lý và phân quyền cho mỗi nhân viên làm sao phù hợp với vị trí và khả năng của họ, để họ có thể phát triển hết những khả năng của bản thân.
 • Nên sát sao, giám sát trong khâu bán hàng, thu ngân,…để bạn có thể dễ dàng hơn trong việc quản lý được doanh thu, chi phí, lợi nhuận,…theo từng ngày, tháng ngay trên di động mà bạn không cần phải tới cửa hàng thường xuyên.
 • Nên có những chính sách đãi ngộ dành cho nhân viên để họ có thể ngày càng đóng góp, giúp cửa hàng kinh doanh thời trang của bạn ngày một phát triển mạnh mẽ hơn.
Học cách quản lý shop quần áo hiệu quả theo kiến thức kinh doanh thời trang

Học cách quản lý shop quần áo hiệu quả theo kiến thức kinh doanh thời trang

Bài viết trên là những kiến thức kinh doanh thời trang cũng như là kinh nghiệm kinh doanh quý giá mà Kienthuckinhdoanh đã tìm và tổng hợp được. Kiến thức kinh doanh hi vọng qua bài viết này các bạn trẻ muốn bắt đầu kinh doanh thời trang sẽ áp dụng thành công. Cảm ơn đã đọc bài viết này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *