[Chia Sẻ] Kiến thức kinh doanh Spa cho người mới bắt đầu

Kinh doanh spa là ngành đầy thu hút và mang lại lợi nhuận cao. Nhưng kinh doanh spa cũng là một ngành có mức độ cạnh tranh cao. Để kinh doanh spa ngoài việc có vốn đầu tư, người mở spa phải trang bị đầy đủ những kiến thức kinh doanh spa cũng như là hiểu biết sâu sắc về ngành nghề này. Nếu bạn đang muốn mở spa thì hãy theo dõi bài viết này nhé! 

Tổng hợp kiến thức kinh doanh Spa cần có khi mở Spa

Spa làm đẹp là lĩnh vực kinh doanh được nhiều người lựa chọn để đầu tư. Tuy nhiên, mở một spa không chỉ đơn giản bỏ vốn là sẽ thành công. Điều quan trọng nhất là chuẩn bị kiến thức nền tảng nhất về kinh doanh spa trước khi mở spa. Và dưới đây sẽ là những kiến thức kinh doanh Spa cần thiết nhất.

Trau dồi vốn kiến thức về làm đẹp, spa

Trước khi mở một spa, những người chủ cần học những gì? Việc cần làm là hãy đầu tư cho mình một khóa học làm đẹp từ A-Z. Bạn phải có đầy đủ chứng chỉ hành nghề spa, tối thiểu nhất là bạn phải có bằng chăm sóc da. Cho dù bạn có tay nghề bình thường nhưng chứng chỉ hành nghề sẽ giúp bạn có uy tín hơn.

Kiến thức kinh doanh spa

Kiến thức kinh doanh spa

Để kinh doanh spa tốt, không chỉ nhân viên của bạn phải có kiến thức kinh doanh spa, kỹ năng tay nghề mà người mở spa cần phải trau dồi kỹ năng cần thiết phù hợp với loại hình kinh doanh mà bạn đầu tư như kỹ năng massage, tẩy da chết, cách vận hành các loại máy móc….

Ngoài ra, hiểu rõ loại hình spa mà mình đầu tư là rất quan trọng. Xu hướng hiện nay có 4 loại hình spa phổ biến nhất: Day spa, Hotel/Resort spa, Destination spa và Medical spa. Mỗi loại hình spa đều có đối tượng khách hàng khác nhau. 

Đây cũng là yếu tố có liên quan chặt chẽ đến việc mua sắm các loại mỹ phẩm, máy móc, trang thiết bị cho spa. Tranh mua quá nhiều nhưng không phù hợp với nhu cầu khách hàng gây tốn kém mà không đem lại hiệu quả kinh doanh.

Vốn mở spa và chi phí kinh doanh spa

Việc chuẩn bị vốn đầu tư spa phụ thuộc rất nhiều vào đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới cũng như là quy mô spa mà bạn lựa chọn. Nếu như bạn muốn mở tiệm spa thông thường thì vốn đầu tư cho việc mở spa là thấp hơn rất nhiều.

Vốn kinh doanh spa theo kiến thức kinh doanh spa

Vốn kinh doanh spa theo kiến thức kinh doanh spa

Vốn ban đầu sẽ được sử dụng vào thuê địa điểm, trang bị máy móc, dụng cụ, trang trí spa. Trong đó tốn kém nhất nhất vẫn là những thiết bị máy móc phục vụ cho spa.

-> Xem thêm: Tầm quan trọng của kiến thức kinh doanh du lịch

Giấy phép kinh doanh spa

Trước khi kinh doanh bất cứ lĩnh vực gì thì việc đăng ký kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật là yếu tố nhất thiết phải làm.

Đăng ký kinh doanh theo kiến thức kinh doanh spa

Đăng ký kinh doanh theo kiến thức kinh doanh spa

Bạn có thể đăng ký giấy phép kinh doanh ở UBND quận, huyện, các địa điểm cấp giấy phép tại địa phương. Giấy phép sẽ là công cụ giúp bạn vận hành kinh doanh spa một cách suôn sẻ, tránh gặp phải những vấn đề liên quan đến pháp luật.

Quản lý kinh doanh spa

Loại hình kinh doanh spa này sản phẩm chính đó là dịch vụ. Vì vậy, để chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất, người kinh doanh spa phải tính toán được số tiền họ phải bỏ ra trong từng giờ. Bạn cũng nên đặt ra nhiều gói dịch vụ khác nhau từ bình dân đến cao cấp để tiện quản lý.

Quản lý kinh doanh spa theo kiến thức kinh doanh spa

Quản lý kinh doanh spa theo kiến thức kinh doanh spa

Bên cạnh đó, đối với ngành dịch vụ nói chung và spa nói riêng, nhân viên chính là bộ mặt của spa. Chính vì thế một người quản lý spa, bạn nên xây dựng một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và được đào tạo một cách bài bản.

Kiến thức Marketing cho spa

Một trong những kiến thức kinh doanh spa không thể nào thiếu đó là kiến thức về Marketing spa. Để mở rộng đối tượng khách hàng, mang thương hiệu của mình đến gần hơn với người tiêu dùng thì việc xây dựng chiến dịch Marketing cho spa là điều cần thiết.

Marketing spa theo kiến thức kinh doanh spa

Marketing spa theo kiến thức kinh doanh spa

Có kiến thức về Marketing bạn sẽ sẽ dàng vận hành chiến lược kinh doanh hiệu quả và phát triển kỹ năng thuyết phục khách hàng.

Tư vấn mô hình kinh doanh Home spa

Mở home spa được nhiều người lựa chọn để khởi nghiệp. Bởi những người vốn ít và mới bắt đầu kinh doanh thì mô hình spa này là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Mô hình kinh doanh home spa theo kiến thức kinh doanh spa

Mô hình kinh doanh home spa theo kiến thức kinh doanh spa

Ưu điểm kinh doanh spa tại nhà

Theo như kiến thức kinh doanh spa ở trên, thì việc mở spa chuyên nghiệp cần một số vốn không hề nhỏ. Những khoản chi cho máy móc, thiết bị, nhân viên, marketing…đều rất đắt đỏ. Chính vì thế, nhiều người mới bước chân vào ngành này sẽ chọn cách mở mô hình Home spa tại nhà. 

So với mô hình spa lớn thì mở spa mini tại nhà có nhiều ưu điểm hơn:

 • Vốn đầu tư nhỏ.
 • Đem đến khách hàng sự riêng tư, ấm áp.
 • Môi trường thân thiện, gần gũi hơn.

Các bước mở một spa nhỏ tại nhà

Mở một spa mini tại nhà bạn cần trang bị những kiến thức kinh doanh spa. Đồng thời bạn phải cũng chuẩn bị kỹ càng những bước sau:

 • Giấy phép kinh doanh và chứng chỉ hành nghề spa.
 • Nghiên cứu xu hướng và nhu cầu thị trường hiện nay.
 • Chuẩn bị nguồn vốn đầu tư.
 • Thiết kế không gian spa bắt mắt.

Lời khuyên khi kinh doanh spa

Thành công không dễ dàng đạt được, nó phải trải qua một quá trình một quá trình dài chiêm nghiệm, đút kết và hoàn thiện. Bạn đang có ý định khởi nghiệp kinh doanh spa, hy vọng những lời khuyên dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

 • Hãy chuẩn bị kỹ: khi quyết định khởi nghiệp kinh doanh spa, bạn nên có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về tâm lý và kiến thức kinh doanh spa. Hãy tìm hiểu cách thức để vận hành một spa hiệu quả. Không nên nóng vội sẽ dễ dẫn đến thất bại.
 • Hãy đầu tư phù hợp với khả năng: Đừng nên so sánh spa của mình với các thương hiệu spa lớn khác. Vì rõ ràng mình chẳng là gì để cạnh tranh với họ.
 • Hãy chắt chiu từng đồng vốn, dùng đúng tiền vào đúng chỗ.
 • Nên biết nắm bắt thời thế mới thành công.
Lời khuyên kinh doanh theo kiến thức kinh doanh spa

Lời khuyên kinh doanh theo kiến thức kinh doanh spa

Mở Spa là một lĩnh vực kinh doanh hấp dẫn và đầy tiềm năng. Nhưng không phải ai cũng biết cách kinh doanh spa hiệu quả. Kiến thức kinh doanh mong rằng thông qua những kiến thức kinh doanh spa trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm để kinh doanh spa được thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *