Kiến thức kinh doanh khách sạn: Tất cả những điều cần biết để thành công.

Kinh doanh khách sạn là một trong loại hình dịch vụ đang trên đà phát triển, chiếm lĩnh rộng rãi thị phần trên thị trường hiện nay. Đây là một ngành nghề rất đặc thù, đòi hỏi chủ khách sạn phải có những kiến thức kinh doanh khách sạn cơ bản, để có chiến lược phát triển bền vững.

Loại hình kinh doanh khách sạn ngày càng lên ngôi, lợi nhuận mà nó đem lại không nhỏ nên các doanh nhân tìm đến lĩnh vực này càng nhiều là điều dễ hiểu. Nhưng bên cạnh đó rủi ro và độ cạnh tranh cho ngành này cũng khốc liệt và gay gắt không kém.

Nên phải đòi hỏi người chủ kinh doanh không phải chỉ có kiến thức kinh doanh khách sạn chuyên môn, mà còn là kiến thức sâu rộng về ngoại ngữ, khả năng giao tiếp, kỹ năng mềm, công nghệ thông tin…

Vậy bạn đang ấp ủ dự định kinh doanh khách sạn? Bạn không biết mình nên bắt đầu từ đâu? Bạn đang loay hoay tìm ra con đường phát triển thành công cho khách sạn? Vậy hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài bí quyết về kiến thức kinh doanh khách sạn nhé.

Kiến thức kinh doanh khách sạn

Kiến thức kinh doanh khách sạn

7 kiến thức kinh doanh khách sạn hiệu quả dành cho người mới bắt đầu

Phân tích và lựa chọn thị trường mục tiêu của khách sạn

Khi kinh doanh, điều đầu tiên là phải cần nghiên cứu và lựa chọn thị trường mục tiêu là vô cùng cần thiết và quan trọng của bất kỳ khách sạn nào.

Ngày nay, du lịch đang dần trên đà phát triển thì nhu cầu nghỉ ngơi, an dưỡng của mọi khách du lịch không còn đơn giản như trước nữa. Mọi thứ đều đòi hỏi phải được nâng cao lên tầm nghệ thuật.

Có chiến lược kinh doanh cụ thể

Khi kinh doanh bất cứ một ngành nghề gì mà muốn thành công và phát triển bền vững, dài lâu thì đều cần phải xây dựng lên một chiến lược kinh doanh cụ thể và phù hợp với loại hình kinh doanh mà bạn hướng đến và phải có kiến thức về lĩnh vực kinh doanh ấy, chẳng hạn như kiến thức kinh doanh đồng hồ, kiến thức kinh doanh quán cà phê, nhà hàng…

Có chiến lược theo kiến thức kinh doanh khách sạn cụ thể

Có chiến lược theo kiến thức kinh doanh khách sạn cụ thể

Sau khi đã có được chiến lược kinh doanh chi tiết rồi, thì tập trung vào các chiến lược cạnh tranh, chiến lược marketing, xây dựng thương hiệu…để tăng sự nhận diện đối với công chúng và khách hàng mục tiêu, tiềm năng của mình.

Chọn địa điểm mua hoặc xây dựng khách sạn

Sau khi đã phân tích và lựa chọn xong mục tiêu của thị trường khách sạn mà bạn hướng đến. Thì việc sau đó là tùy thuộc vào chi phí ngân sách của bạn mà bạn có thể chọn địa điểm để mua lại hoặc xây dựng mới khách sạn.

Chọn địa điểm là một yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình kinh doanh, nó góp phần không nhỏ vào thành hay bại khi kinh doanh. Tuy nhiên, nếu bạn có những kiến thức kinh doanh khách sạn rồi, thì nên cân nhắc kỹ các yếu tố dưới đây để lựa chọn địa điểm phù hợp nhé.

  • Mặt tiền: Đây là một yếu tố tiên quyết đầu tiên mà bạn nên nhắc trước khi lựa chọn địa điểm xây dựng hoặc mua lại khách sạn. Nếu nằm ở mặt tiền lớn, đông đúc dân cư, giao thông thuận tiện…thì sẽ thu hút một nguồn khách lớn và ngược lại.
  • Khả năng thu hút khách: Đây là yếu tố thứ hai, nên chọn địa điểm có lượng khách du lịch lớn như bến xe, khu du lịch, bệnh viện…Vì đó là những khu vực đầy tiềm năng mà bạn có thể khai thác triệt để.
  • Khả năng mở rộng trong tương lai: Khi kinh doanh khách sạn, bạn phải tính toán đến tương lai, bạn phải suy nghĩ xem rằng tại địa điểm mà bạn lựa chọn để kinh doanh thì có khả năng mở rộng và phát triển hơn trong tương lai hay không.
Chọn vị trí thuận lợi theo kiến thức kinh doanh khách sạn

Chọn vị trí thuận lợi theo kiến thức kinh doanh khách sạn

Chi phí đầu tư cho khách sạn

Bạn nên tùy thuộc vào chi phí ngân sách mà bạn đang có mà đầu tư sao cho thật đúng cách. Để tiết kiệm tối đa ngân sách, thì bạn phải lên kế hoạch tính toán thật hợp lý, logic để tránh những khoản tiền thừa lãng phí.

Các chi phí mà bạn cần quan tâm hàng đầu là chi phí thuê mặt bằng, chi phí mua sắm trang thiết bị cần thiết, nội thất, thủ tục, quảng cáo…

Trong kiến thức kinh doanh khách sạn có một điều bạn cần phải lưu ý, bạn phải luôn luôn hạch toán chi phí rõ ràng cho cả 2 giai đoạn: chi phí mới đầu và chi phí lúc vận hành.

Nên chú trọng vào phục vụ theo nhu cầu của khách hàng

Một kiến thức kinh doanh khách sạn mà bạn cần nằm lòng đó là phải quan tâm và chú trọng vào việc phục vụ theo nhu cầu của khách hàng. 

Phục vụ theo nhu cầu của khách hàng theo kiến thức kinh doanh khách sạn

Phục vụ theo nhu cầu của khách hàng theo kiến thức kinh doanh khách sạn

Vì từ xưa tới nay luôn có câu “Khách hàng là thượng đế”, nên việc để khách hàng có những trải nghiệm tốt và tuyệt vời nhất là điều mà bất cứ người kinh doanh nào cũng cần phải lưu tâm đến và thực hiện.

Từ những điều cơ bản và thiết yếu như khăn tắm, ga giường, bàn trang điểm, hệ thống mạng internet, điện thoại hỗ trợ khi có sự cố…cần nên được chu toàn, tỉ mỉ và luôn cải thiện theo nhu cầu của khách hàng.

Chú trọng vào việc tuyển dụng, đào tạo nhân viên

Khi kinh doanh thì không còn xa lạ gì với việc phải nên chú trọng và đảm bảo chất lượng trong việc tuyển dụng và đào tạo nhân viên. 

Sự tận tâm, nhiệt tình và chuyên nghiệp của nhân viên khi giao tiếp với khách hàng chính là yếu tố quyết định họ có muốn quay lại để nghỉ dưỡng tại khách sạn của bạn những lần tiếp theo hay là không.

Nếu nhân viên có kiến thức kinh doanh khách sạn chuyên môn chưa được vững vàng, thì có thể đào tạo. Nhưng nếu thái độ và tính cách thì rất khó thay đổi, thế nên bạn phải áp dụng kinh nghiệm và kiến thức của bạn để đào tạo theo một quy trình nghiêm túc và chuyên nghiệp.

Hãy trả cho họ một mức lương tương xứng hoặc tốt hơn với trình độ, kinh nghiệm của họ và so với mặt bằng chung trên thị trường, để họ có thể tận tâm cống hiến và có trách nhiệm tốt với công việc.

Khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên du lịch

Khai thác nguồn tài nguyên du lịch theo kiến thức kinh doanh khách sạn

Khai thác nguồn tài nguyên du lịch theo kiến thức kinh doanh khách sạn

Kinh nghiệm và kiến thức kinh doanh khách sạn hiệu quả và tốt nhất là nên tận dụng nguồn tài nguyên du lịch sẵn có để khai thác.

Bạn nên khai thác nguồn tài nguyên một cách phù hợp, tránh việc khai thác triệt để nguồn tài nguyên du lịch, nó sẽ gây ảnh hưởng và tác động xấu đến hệ sinh thái của môi trường quanh đó.

Hy vọng với những kiến thức kinh doanh khách sạnkienthuckinhdoanh đưa ra như trên thì bạn sẽ có thêm nhiều thông tin chi tiết và cụ thể hơn trong việc hướng đến lĩnh vực kinh doanh này nhé.

No Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *