Bật mí kiến thức kinh doanh đồng hồ – Tuyệt chiêu kinh doanh hiệu quả

Đồng hồ, một loại phụ kiện không thể thiếu của con người. Nhưng đeo đồng hồ không chỉ đơn thuần là để xem giờ giấc mà nó còn là món phụ kiện có giá trị thẩm mỹ cao thể hiện phong cách của người sở hữu. Chính vì thế, thị trường kinh doanh đồng hồ cũng khá sôi động. Nếu bạn đang ấp ủ ước mơ trở thành một chủ shop đồng hồ trong tương lai. Hãy dành ra một chút thời gian để tham khảo kiến thức kinh doanh đồng hồ dưới đây nhé!

Tiềm năng khi kinh doanh đồng hồ tại Việt Nam

Một vật dụng tuy rất nhỏ bé nhưng chứa đựng rất nhiều ý nghĩa thiết thực và có sức hút đặc biệt. Đồng hồ là phụ kiện tạo điểm nhấn cho trang phục. Là cách để làm tỏa sáng và gây ấn tượng vẻ bề ngoài. Cũng vì vậy, đồng hồ gây sốt mạnh mẽ trong năm 2020. Thú chơi đồng hồ ngày nay được chia thành nhiều xu hướng, trường phái, trào lưu khác nhau. Chơi đồng hồ không kén độ tuổi nào.

Mẫu đồng hồ nổi trội nhất hiện nay chính là Smartwatch tích hợp nhiều công nghệ cao với nhiều chức năng giúp con người có thể xem giờ một cách chính xác nhất. Những món đồ đó sẽ nhanh chóng bị thoái trào vì ngành công nghệ phát triển nhanh theo thời đại. Nhưng những chiếc đồng hồ cổ điển có thể nói là sẽ không bao giờ lỗi mốt.

Kinh doanh đồng hồ tại Việt Nam

Kinh doanh đồng hồ tại Việt Nam

Việt Nam là thị trường rất nhiều tiềm năng với sự tăng trưởng ngày càng mạnh mẽ của ngành kinh doanh đồng hồ. Trong nhiều năng qua, doanh số bán hàng của các cửa hàng đồng hồ đều tăng. Tiềm năng kinh doanh đồng hồ rất màu mỡ cho các chủ doanh nghiệp. 

Tuy nhiên kinh doanh đồng hồ không phải là việc đơn giản. Sức tiêu thụ sản phẩm đồng hồ cũng không thương xuyên và cao như các mặt hàng khác. Nhưng nhiều người vẫn chọn khởi nghiệp bằng con đường kinh doanh đồng hồ. 

Muốn bắt đầu kinh doanh lĩnh vực này bạn cần trang bị, trau dồi cho mình những kiến thức kinh doanh đồng hồ cần thiết. Và những kiến thức, kinh nghiệm kinh doanh đồng hồ sẽ được bật mí chi tiết ở phần tiếp theo.

Kiến thức kinh doanh đồng hồ cần thiết cho người mới bắt đầu

Cho dù bạn lựa chọn hướng kinh doanh ở bất kỳ lĩnh vực nào như kiến thức kinh doanh thời trang, kinh doanh mỹ phẩm, kinh doanh cà phê…, bạn đều phải có những kiến thức cơ bản. Dưới đây là tất cả những kiến thức kinh doanh đồng hồ bạn cần có để mở cửa hàng bán đồng hồ.

Kiến thức về đồng hồ

Điều đầu tiên chắc chắn phải có trong kiến thức kinh doanh đồng hồ đó là kiến thức về kỹ thuật, máy móc, cách thức hoạt động…của một chiếc đồng hồ. Vì để có thể hiểu, phục vụ , tư vấn và hỗ trợ cho khách hàng thì vấn đề am hiểu về đồng hồ rất cần thiết.

kiến thức cơ bản về đồng hồ

Kiến thức cơ bản về đồng hồ

Đồng hồ là một sản phẩm đặc biệt, mỗi cái sẽ được chế tạo và thiết kế hoàn toàn khác nhau. Kinh doanh đồng hồ đòi hỏi người bán phải có một kiến thức vô cùng lớn. Bởi sẽ có nhiều công ty, nhà sản xuất cho ra kiểu dáng, máy móc, bộ phận rắp ráp và chức năng khác nhau.

Người bán cần có đầy đủ kiến thức kinh doanh đồng hồ, chức năng, cách thức hoạt động để hỗ trợ, tư vấn khách hàng thật tốt trong quá trình bán hàng. Đồng thời, nhờ vậy bạn mới có thể đánh giá, xem xét và lựa chọn mẫu đồng hồ tốt để nhập về bán.

Ngoài ra, khi khách hàng muốn sửa chữa đồng bạn dễ dàng cung cấp cho họ dịch vụ chăm sóc và sữa chữa thật tốt. Việc này nhằm thu hút khách hàng cũ quay lại ủng hộ cửa hàng của mình. Nói một cách ngắn gọn, nếu bạn muốn bán một chiếc đồng hồ thì kiến thức về sản phẩm của bạn phải cao hơn người mua.

Kiến thức về thẩm mỹ, cập nhật xu hướng mới thường xuyên

Thị trường đồng hồ rất đa dạng và phong phú. Có rất nhiều thương hiệu mới ra đời với nhiều mẫu mã và phong cách khác nhau. Mỗi năm sẽ có 1 trào lưu khác nhau. Nếu muốn kinh doanh đồng hồ, bạn cần tìm hiểu và nghiên cứu nhiều thương hiệu đồng hồ khác nhau, phong cách đồng hồ nào được ưa chuộng và có sức tiêu thụ tốt.

Kiến thức về thẩm mỹ đồng hồ

Kiến thức về thẩm mỹ đồng hồ

Mỗi một khách hàng sẽ có một sở thích, cá tính, gu thẩm mỹ khác nhau. Bên cạnh đó, nhiều người còn chọn kiểu dáng đồng hồ theo xu hướng nữa. Vì vậy, để chiều lòng khách hàng không đơn giản. Thế nên học hỏi và bổ sung kiến thức về gu thẩm mỹ, xu hướng là việc nên làm.

Kiến thức về thương hiệu, dòng sản phẩm đồng hồ

Trước khi kinh doanh lĩnh vực nào, việc cần phải làm đó là xác định được đối tượng mà bạn muốn kinh doanh, kiến thức kinh doanh đồng hồ cũng vậy. Tùy thuộc vào từng đối tượng mà bạn hướng tới lựa chọn thương hiệu hay dòng sản phẩm đồng hồ khác nhau. Hiện nay, có 3 dòng sản phẩm đồng hồ cơ bản, cụ thể là: cao cấp, trung bình và bình dân.

Việc tìm hiểu nhiều thương hiệu và dòng sản phẩm khác nhau sẽ giúp bạn phân biệt, xác định rõ nguồn sản phẩm nên nhập hợp lý hay chưa. Giúp việc tiếp cận đối tượng khách hàng bạn muốn hướng tới sẽ dễ dàng hơn.

Kiến thức về thương hiệu đồng hồ

Kiến thức về thương hiệu đồng hồ

Cũng giống như những thương hiệu thời trang khác, đồng hồ cũng tồn tại nhiều thương hiệu danh tiếng và có thể định giá đồng hồ cao hơn mức thông thường. Các đồng hồ mang thương hiệu sẽ có giá trị gia tăng theo thời gian. Do đó, trước khi vào hoạt động, người quản lý cần có kiến thức kinh doanh đồng hồ này để đạt hiệu quả cao nhất.

Kiến thức về quảng bá Marketing

Sau khi đã có những kiến thức kinh doanh đồng hồ trên, thì điều mà người kinh doanh đồng hồ phải làm là quản bá cửa hàng, thương hiệu. Bạn nên có chiến lược marketing rõ ràng và hợp lý. Cần phải có sự đầu tư về hình ảnh sản phẩm, bài viết…Nếu bạn là một người nắm vững kiến thức marketing thì việc thương hiệu bạn trở nên nổi tiếng là một điều không xa.

Kiến thức về marketing đồng hồ

Kiến thức về marketing đồng hồ

Các bước để mở một cửa hàng đồng hồ

Khi mở một cửa hàng kinh doanh đồng hồ bạn cần thực hiện những bước sau đây:

  • Xác định khách hàng mục tiêu, tham khảo đối thủ cạnh tranh.
  • Lên kế hoạch kinh doanh.
  • Chuẩn bị nguồn hàng.
  • Chuẩn bị vốn.
  • Tìm mặt bằng và thuê cửa hàng.
  • Tuyển nhân viên.
  • Đặt tên cho cửa hàng.
  • Đăng ký giấy phép kinh doanh cửa hàng và chuẩn bị những giấy tờ liên quan, hóa đơn liên quan.
Mở cửa hàng kinh doanh đồng hồ

Mở cửa hàng kinh doanh nên biết kiến thức kinh doanh đồng hồ

Đồng hồ là biểu tượng cho thời gian, nó là một phụ kiện giúp người đeo thể hiện mình là một người tri thức, tôn trọng giờ giấc, nghiêm túc và chuyên nghiệp. Kinh doanh đồng hồ không phải là việc đơn giản. Sẽ có rất nhiều rủi ro và khó khăn phải đối mặt. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh đồng hồ thì hãy dành ra nhiều thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu thật kỹ những kiến thức kinh doanh đồng hồ trước khi bắt đầu nhé!

Hy vọng những thông tin mà Kiến thức kinh doanh chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho quá trình chuẩn bị và trang bị kiến thức cơ bản về kinh doanh đồng hồ cho bạn. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *