Tại sao phải cần có kiến thức kinh doanh cầm đồ?

Dịch vụ kinh doanh cầm đồ là một loại hình kinh doanh có lẽ không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Khi chưa có sự chuẩn bị ổn thỏa và sự hiểu biết nhất định thì kinh doanh ngành nghề nào cũng đều chứa ẩn sự rủi ro trong đó và dịch vụ cầm đồ cũng không ngoại lệ. Vì vậy bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm cũng như các kiến thức kinh doanh cầm đồ cơ bản nhất dành cho những người mới bắt đầu.

Kiến thức kinh doanh cầm đồ dành cho người mới bắt đầu

Cần có giấy phép đăng ký kinh doanh

Đầu tiên khi bạn muốn kinh doanh cầm đồ thì bạn phải cần phải dựa vào kiến thức kinh doanh cầm đồ đã được tìm hiểu và học được để sử dụng để đăng ký, nộp hồ sơ và làm thủ tục kinh doanh lên các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét và duyệt cho bạn.

Giấy phép kinh doanh theo kiến thức kinh doanh cầm đồ

Giấy phép kinh doanh theo kiến thức kinh doanh cầm đồ

Nếu bạn kinh doanh mà không có giấy phép đăng ký kinh doanh, thì bạn chắc chắn sẽ bị xử phạt rất nặng khi bị cơ quan chức năng phát hiện và kiểm tra.

Mở tiệm cầm đồ cần bao nhiêu vốn?

Để có thể mở được một cửa hàng cầm đồ bạn cần phải chuẩn bị một số vốn khá lớn. Xác định được quy mô cửa hàng lớn hay nhỏ để lên kế hoạch và vốn để mở cửa hàng sao cho phù với với khả năng.

Mở tiệm cầm đồ cần bao nhiêu vốn theo kiến thức kinh doanh cầm đồ

Mở tiệm cầm đồ cần bao nhiêu vốn theo kiến thức kinh doanh cầm đồ

Áp dụng kiến thức kinh doanh cầm đồ thì có thể hiểu rằng phụ thuộc vào mô hình kinh doanh cầm đồ là gì? Với số vốn từ 100 đến 200 triệu đồng là có thể mở một tiệm cầm đồ.

Khi bạn kinh doanh trong lĩnh vực này bạn cần phải có một cái đầu thông minh và tư duy logic để xác định rõ ràng không nên chôn tiền vốn, mà hãy nên xoay vòng theo hệ thống.

Có thể hiểu như sau, tức là món hàng mà khách cầm đã quá hạn mà khách không đến chuộc lại thì phải cần thanh lý ngay để lấy số vốn đó tiếp tục xoay vòng và phục vụ cho những mục đích kinh doanh sinh lời khác.

Chọn địa điểm mở tiệm cầm đồ

Muốn xác định địa điểm mở tiệm cầm đồ, trước tiên bạn cần phải khảo sát thị trường chung. Và một số thông tin cơ bản bạn cần nên quan tâm như:

  • Đối tượng khách hàng mà bạn đang hướng tới là ai: là những người thường xuyên chơi cá độ, cờ bạc hay những người lao động có thu nhập thấp cần cầm cố để lấy tiền xoay sở trong cuộc sống
  • Xung quanh mặt bằng dự định mở tiệm cầm đồ có nhiều đối thủ cạnh tranh hay là không, tình trạng hoạt động của họ ra sao, mức lãi suất của họ đưa ra là bao nhiêu, có nhiều khách hàng đến cửa hàng cầm đồ của họ hay là không? Đây là những câu hỏi mà bạn cần phải giải đáp trước khi muốn kinh doanh cầm đồ.
Địa điểm kinh doanh tiệm cầm đồ theo kiến thức kinh doanh cầm đồ

Địa điểm kinh doanh tiệm cầm đồ theo kiến thức kinh doanh cầm đồ

Lưu ý nên chọn địa điểm mở tiệm cầm đồ rộng rãi, ở những nơi dân cư đông đúc và có trang bị đầy đủ các trang thiết bị phòng cháy chữa cháy cẩn thận để phòng hờ trường họp cháy nổ có thể xảy ra gây thiệt hại lớn về tài sản của bạn.

-> Xem thêm: Kiến thức kinh doanh khách sạn cho người mới bắt đầu

Chú ý xác minh tài sản trước khi cầm đồ

Một trong những lý do mà nhiều người vẫn có cái nhìn không mấy thiện cảm về nghề dịch vụ cầm đồ đó chính là tính minh bạch. Đâu ai muốn mua một món đồ gian, không rõ lai lịch, nguồn gốc, mà còn có nguy cơ dính dáng tới pháp luật.

Xác minh tài sản trước khi cầm đồ theo kiến thức

Xác minh tài sản trước khi cầm đồ theo kiến thức

Để hạn chế việc nhận cầm những món đồ ăn trộm, không hợp pháp thì bạn nên xác minh thông tin, nguồn gốc của món đồ trước khi đồng ý cầm đồ.

Thẩm định và định giá chính xác món hàng

Khi mới làm hoạt động kinh doanh dịch vụ cầm đồ này thì bạn rất khó có thể đánh giá chính xác được giá trị của món đồ, chính vì vậy bạn cần học và tìm hiểu về nhiều kiến thức kinh doanh cầm đồ hơn.

Thẩm định đánh giá món hàng theo kiến thức kinh doanh cầm đồ

Thẩm định đánh giá món hàng theo kiến thức kinh doanh cầm đồ

Chẳng hạn ví dụ như các món đồ giả, kém chất lượng mà bạn khó có thể phân biệt được như vàng, điện thoại đã hư hỏng, bị thay phụ kiện,…nếu bạn không nắm vững được các kiến thức kinh doanh cầm đồ thì khó lòng có thể phân biệt thật giả được.

Và việc bạn đã có kiến thức kinh doanh cầm đồ cơ bản thì ắt hẳn bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm, sự nhanh nhẹn và khả năng nhìn nhận giá trị của từng món đồ để có thể định được mức giá chính xác và phân biệt thật giả.

Lãi suất và chi phí phát sinh

Thông thường hiện nay, thì lãi suất cầm đồ sẽ cao hơn so với việc vay vốn tại các ngân hàng, nhưng sẽ thấp hơn rất nhiều so với việc vay nóng các tín dụng đen, lãi mẹ đẻ lãi con.

Lãi suất là một trong những yếu tố chủ chốt quyết định lôi kéo khách hàng chọn cửa hiệu cầm đồ của bạn. Bạn nên chọn một mức lãi suất cố định cho từng mức vay, linh động tùy theo từng đối tượng khách hàng.

Lãi suất chi phí phát sinh theo kiến thức kinh doanh cầm đồ

Lãi suất chi phí phát sinh theo kiến thức kinh doanh cầm đồ

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn mang lại lợi nhuận cao hơn thì bạn phải thật tính toán cẩn thận thêm những khoản chi phí phát sinh như phí bảo quản, lau chùi, phí đóng lãi cố định theo tuần,…

Đưa ra nhiều hình thức quảng cáo

Trong kiến thức kinh doanh cầm đồ thì việc quảng cáo chính sẽ giúp thu hút nhiều khách hàng đến với cửa hiệu của bạn nhiều hơn.

Bạn có thể treo bảng quảng cáo với các khẩu hiệu hoặc các câu slogan ấn tượng như cầm đồ lãi suất thấp, cầm đồ 24/24, cầm đồ nhanh,…hay thậm chí còn có thể cầm đồ online để thu hút khách hàng.

Đưa ra nhiều hình thức quảng cáo theo kiến thức kinh doanh cầm đồ

Đưa ra nhiều hình thức quảng cáo theo kiến thức kinh doanh cầm đồ

Ngoài ra bạn có thể marketing online trên các trang mạng xã hội như facebook, zalo,…nhằm mục đích thu hút những khách hàng tiềm năng.

Một số quy định pháp luật về kinh doanh cầm đồ cần tuân thủ

  • Luật doanh nghiệp số 68/2014/QH13;
  • Nghị Định số 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp;
  • Nghị Định số 96/2016/NĐ-CP Quy định điều kiện về an ninh trật tự đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện;Dịch vụ kinh doanh cầm đồ là một loại hình kinh doanh có lẽ không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Khi chưa có sự chuẩn bị ổn thỏa và sự hiểu biết nhất định thì kinh doanh ngành nghề nào cũng đều chứa ẩn sự rủi ro trong đó và dịch vụ cầm đồ cũng không ngoại lệ.Vì vậy bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm cũng như các kiến thức kinh doanh cầm đồ cơ bản nhất dành cho những người mới bắt đầu.

Trên đây là bài viết mà Kiến thức kinh doanh đã giới thiệu cho bạn về lĩnh vực kinh doanh cầm đồ. Hi vọng bài viết sẽ đem đến những thông tin bổ ích cho bạn. Nếu có bất cứ câu hỏi thắc mắc nào, đừng ngần ngại inbox cho chúng tôi nhé.

No Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *