Kiến thức kinh doanh bđs nhân viên kinh doanh bất động sản nên biết

Ngày nay, khi kinh doanh bất cứ lĩnh vực nào cũng cần có vốn kiến thức, hiểu biết nhất định về chuyên ngành đó nếu muốn thành công. Và lĩnh vực kinh doanh bất động sản cũng vậy. Bất động sản vỗ dĩ là một ngành có sự cạnh tranh rất cao. Vì vậy, kiến thức kinh doanh bđs của người kinh doanh hoặc môi giới phải ở tầm cao thì mới đấu lại được với những đối thủ trên thị trường. Để trở thành một người kinh doanh nhà đất thành công bạn cần có những kiến thức cơ bản gì? Cùng bỏ túi một số kiến thức kinh doanh nhà đất qua bài viết dưới này nhé!

Kiến thức kinh doanh bđs là gì

Kiến thức kinh doanh bđs là gì

Kiến thức kinh doanh bđs là gì?

Kinh doanh bất động sản là hoạt động đầu tư vốn để thực hiện các hoạt động xây dựng, mua, nhận chuyển nhượng để bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản, thực hiện dịch vụ môi giới bđs, dịch vụ tư vấn bđs hoặc quản lý bđs nhằm mục đích sinh lợi (tham khảo trong Luật kinh doanh bất động sản 2014)

Môi giới bất động sản cũng nằm trong lĩnh vực kinh doanh. Những nhà môi dưới được rèn luyện, đào tạo từ những kiến thức kinh doanh bđs cơ bản đến nâng cao và họ phải có giấy chứng chỉ hành nghề và giấy phép kinh doanh.

Những kiến thức kinh doanh bđs

Kiến thức kinh doanh bđs cơ bản

Kiến thức kinh doanh bđs cơ bản

Bất động sản là một loại hàng hóa đặc thù rất khác biệt so với tất cả hàng hóa khác như điều kiện kinh doanh thức ăn chăn nuôi, kinh doanh online, kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật… Thành công trong lĩnh vực kinh doanh này không phải là điều đơn giản. Trước khi kinh doanh bất động sản cần trang bị những kiến thức kinh doanh bđs cơ bản để tránh gặp những rủi ro, sai lầm đáng tiếc. Những bí quyết cũng như kiến thức sau sẽ được chia sẻ dưới đây.

Lựa chọn phù hợp với khả năng tài chính

Không chỉ đầu tư bất động sản, mà bất cứ lĩnh vực nào đi nữa thì yếu tối tài chính luôn luôn đứng đầu. Việc tính toán tài chính là điều cần học nhất. 

Lựa chọn tài chính phù hợp theo kiến thức kinh doanh bđs

Lựa chọn tài chính phù hợp theo kiến thức kinh doanh bđs

Để sử dụng nguồn vốn vay hiệu quả đâu phải ai cũng biết. Các chuyên gia kinh tế đưa ra lời khuyên: “Để tránh được gánh nặng trả lãi hàng tháng, các nhà đầu từ không nên vay quá 40 – 50% giá trị bất động sản.

Bất động sản ngày nay không “dễ chơi”. Mang trong mình 2 hướng: Dòng tiền – Lãi vốn tức là cho thuê – mua bán. Nhiều nhà đầu tư chỉ tập trung vào việc lãi vốn bằng việc mua 1 mảnh đất và chỉ chờ nó lên giá rồi bán, họ quên mất hình thức Dòng tiền. Những nhà đầu tư thành công họ luôn áp dụng 2 hình thức này.

Nên đầu tư bất động sản có thanh khoản cao

Những bất động sản có thanh khoản cao thường mua bán rất dễ dàng, nhanh chóng. Chính vì vậy những chuyên gia kinh tế luôn khuyên đầu tự vào đó để dễ dàng thu lợi nhuận.

Tuyệt chiêu kinh doanh theo kiến thức kinh doanh bđs

Tuyệt chiêu kinh doanh theo kiến thức kinh doanh bđs

Lựa chọn pháp lý, chủ đầu tư uy tín

Trong kiến thức kinh doanh bđs điều bạn cần học là yếu tố liên quan đến pháp lý. Một nhà đầu tư khôn ngoan bạn nên lựa chọn những công ty bất động sản uy tín. Doanh nghiệp, công ty bất động sản được chọn phải chứng minh được tài chính vững mạnh, sẵn sàng đưa ra giấy tờ pháp lý rõ ràng, có chế độ hậu mãi tốt.

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín theo kiến thức kinh doanh bđs

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín theo kiến thức kinh doanh bđs

Vị trí bất động sản

Vị trí kinh doanh bất động sản là một yếu tố rất quan trọng. Nếu biết lựa chọn dự án tốt, vị trí tiềm năng thì đó là cơ hội kinh doanh lớn cho bạn. Những người đang tập tành kinh doanh thì phải học cánh nhìn ra được giá trị của dự án, sản phẩm thông qua sự phát triển hạ tầng trong tương lai.

Vị trí bất động sản nên đầu tư theo kiến thức kinh doanh bđs

Vị trí bất động sản nên đầu tư theo kiến thức kinh doanh bđs

Lưu ý: Cái cần phải học trong kiến thức kinh doanh nhà đất là biết khảo sát được cộng đồng xung quanh dự án: hàng xóm tốt, cộng đồng văn minh… là những tiêu chí cốt lõi để tăng giá bất động sản.

Không nên bắt đầu bằng tiền trước, mà nên bắt đầu bằng cơ hội và năng lực

Có một điều ít ai biết, điều quan trọng của bất động sản không phải là tiền mà là giá trị của cơ hội và năng lực. Thực tế, các đại gia trong bất động sản họ thường không bỏ ra nhiều tiền khi tham gia một thương vụ bất động sản nào đó. Thậm chí họ còn không bỏ ra 1 đồng nào nhưng họ vẫn làm chủ được cuộc chơi bằng khả năng của mình. Ví dụ như: đi huy động vốn.

Kinh doanh bằng năng lực theo kiến thức kinh doanh bđs

Kinh doanh bằng năng lực theo kiến thức kinh doanh bđs

Bí quyết kinh doanh bất động sản không cần vốn

Đối với những những tích lũy được nhiều vốn kiến thức kinh doanh nhà đất, việc kinh doanh nhà đất sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Ngay cả khi, nhà đầu tư đó có một số vốn rất ít hoặc không có đồng nào.

Bí quyết kinh doanh không cần nhiều vốn theo kiến thức kinh doanh bđs

Bí quyết kinh doanh không cần nhiều vốn theo kiến thức kinh doanh bđs

Sử dụng phương pháp đòn bẩy trong tài chính, nhà đầu tư được vay vốn đến 70% giá trị bất động sản đó. Nhưng vay ngân hàng với giá trị lớn như vậy sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro. Vì vậy, để học cách kinh doanh bất động sản hiệu quả, các nhà đầu tư phải có cân nhắc lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp.

Dưới đây là 2 hình thức kinh doanh thường được áp dụng và rất hiệu quả:

  • Thuê nhà rồi cho thuê lại: Đây là mô hình rất thích hợp với những nhà đầu tư ít vốn. Cụ thể: bạn có thể tìm một ngôi nhà nguyên căn để thuê lại với giá rẻ. Sau đó bạn có thể cho thuê từng phòng để kiếm lời.
  • Mua bán nhà cũ: Mua bán nhà cũ là hình thức kinh doanh của những người mới vào nghề. Mua bán nhà cũ để sửa sang lại nhà mới bán kiếm lời được xem là hình thức kinh doanh không cần vốn lớn mà lại thu lại lợi nhuận cực khủng.

Kiến thức kinh doanh bđs chỉ có vậy, nhưng nếu bạn là một người kinh doanh thông minh, biết áp dụng chính xác thì đường đến thành công sẽ không xa. Học kinh doanh bất động sản không khó như bạn nghĩ. Chỉ cần bạn quyết tâm, theo đuổi đam mê chắc chắn sẽ đến đích.

Kiến thức kinh doanh hi vọng bài viết này sẽ trả lời được hết những thắc mắc của bạn về lĩnh vực kinh doanh nhà đất. Chúc các bạn thành công trên con đường mình chọn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *